Tuần 1: Lựa chọn một chiếc bể cá như thế nào? Cần chuẩn bị những gì để xây dựng chiếc bể mà bạn mong muốn?

DSCF0054 2 min

Mở đầu cho Serie “52 tuần cùng bể cá của bạn”, OD-Aqua sẽ bắt đầu bằng việc giúp các bạn lựa chọn một bể cá như thế nào vừa phù hợp với nhu cầu và kinh tế của mình nhé!

DSCF0054 2 min
Tuần 1: Lựa chọn một chiếc bể cá như thế nào? Cần chuẩn bị những gì để xây dựng chiếc bể mà bạn mong muốn? 6

Chọn bể cá phù hợp

Chọn một bể cá cảnh cho cá của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn không chỉ phải chọn kích thước và loại bể phù hợp với cá của mình mà còn phải đảm bảo rằng bể cá cũng phù hợp với môi trường sống của bạn. Một bể cá không phù hợp với ngôi nhà của bạn sẽ cản trở khả năng đánh giá cao cá của bạn. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn tìm ra cách chọn bể cá cảnh biển:

Xác định kính thước bể mong muốn

Một trong những cân nhắc chính trong việc lựa chọn bể cá cảnh là xác định kích thước mà bể cần phải có. Quyết định này dựa trên một số cân nhắc sẽ cần được tính đến.

  • Ngân sách: Thường thì bể cá càng lớn thì giá càng lớn, vì vậy trước khi đầu tư vào một bể cá cảnh biển, bạn nên xác định số tiền mình muốn chi tiêu.
  • Vị trí đặt bể: Bạn cần xem xét nơi bạn sẽ đặt bể cá. Điều này sẽ giúp bạn xác định bạn có thể có một bể cá lớn như thế nào. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bể cá không thể được đặt ở bất cứ đâu trong nhà. Đơn giản vì bạn có nhiều chỗ trong nhà không có nghĩa đó là nơi an toàn hoặc thông minh để giữ bể cá cảnh của bạn. Dưới đây là một số hướng dẫn để xác định vị trí bể của bạn:
    • Đặt ở vị trí phù hợp với mĩ quan của ngôi nhà nhưng tránh chọn chỗ gần loa hay đi lại quá nhiều. Sự náo động có thể làm phiền cá.
    • Giữ bể cá của bạn tránh ánh nắng trực tiếp, điều này sẽ góp phần vào sự phát triển của tảo và gây ra sự thay đổi nhiệt độ.
    • Hãy chắc chắn rằng bể cá của bạn cách xa cửa sổ hoặc lỗ thông hơi. Các luồng không khí có thể phá vỡ môi trường của bể cá.
Snapinsta.app 1080 312649983 1308014866613300 1114739314240092990 n edited
Đặt bể cá ở một vị trí phù hợp, giúp tôn lên vẻ đẹp bể cá của bạn, vừa tránh được các vấn đề phát sinh khi chăm sóc bể

Lựa chọn bể phù hợp theo kích thước mà bạn mong muốn

Hầu hết mọi người bắt đầu với quy mô nhỏ, thiết lập một bể cá có thể tích từ 10 đến 30 gallon. Sau đó, những người chơi khi thấy bể đã ổn định và kiến thức về thú chơi nước mặn nâng cao thêm, họ sẽ có xu hướng nâng cấp bể. Thật không may, có số ít những người chơi bể cá thành công với bể nhỏ. Bể cá nước mặn có xu hướng cần chú ý nhiều hơn đến các thông số và cân bằng hóa học, chẳng hạn như khi cycle bể , định lượng canxi và độ kiềm, hoặc thậm chí chỉ cần thay nước. Bể cá nước mặn nhỏ hoặc nano nhạy cảm hơn nhiều với những thay đổi do lượng nước. Bắt đầu với một bể chứa nước mặn lớn hơn sẽ có nhiều chỗ sai sót hơn, theo lý do là vì có một lượng nước lớn hơn.

Hoặc có thể bắt đầu từ bể từ 80 cm – 100 cm nếu bạn muốn hình thành một hệ sinh thái bể nước mặn lớn hơn. Bật mí rằng bể lớn hơn thì sức chứa lớn hơn cũng kèm theo những vấn đề chăm sóc nhiều hơn. Đừng quên khung chat ở bên trên, OD luôn ở đây để giải đáp những khúc mắc và đưa ra lời khuyên tốt cho các bác nhé!

Khoa hoc Thiet Ke Noi That co ban
Một chiếc bể cubic 40 sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho người mới bắt đầu

Nên lựa chọn loại kính nào cho bể của bạn?

Sau khi bạn đã quyết định chọn kích thước bể nào, bạn cần đưa ra một số quyết định nữa. Đầu tiên, bạn nên quyết định xem bạn muốn bể của mình nên làm bằng chất liệu gì. Hầu hết các bể cá nước mặn được làm từ thủy tinh hoặc acrylic. Cả bể cá thủy tinh và acrylic đều có những lợi ích riêng. Bể acrylic có nhiều hình dạng hơn, rõ ràng hơn và chịu nhiệt tốt hơn. Tuy nhiên, bể thủy tinh rẻ hơn nhiều và có khả năng chống trầy xước và hư hỏng cao hơn.

Snapinsta.app 1080 308190481 1458721977937060 2979329372594504251 n
Tuần 1: Lựa chọn một chiếc bể cá như thế nào? Cần chuẩn bị những gì để xây dựng chiếc bể mà bạn mong muốn? 7

Còn một điều quan trọng nữa, đó chính là độ dày của thành kính. Sẽ có các độ dày từ 15mm – 20mm – 25mm. Tùy vào nhu cầu của chơi của mỗi người sẽ có một sự lựa chọn kính khác nhau.

Kết luận

Một thành phần quan trọng của việc thiết lập một bể cá nước mặn là chọn bể. Có nhiều yếu tố khác nhau trong việc chọn bể bao gồm kích thước, hình dạng, vị trí và việc bạn có sử dụng bể lắng hay không, thậm chí cả những lợi ích và thách thức của bể cá acrylic bằng thủy tinh. Một số yếu tố này quan trọng hơn những yếu tố khác, nhưng tất cả phụ thuộc vào loại cá bạn định nuôi. Hiểu được những chi tiết này sẽ giúp bạn quyết định cách chọn bể cá tốt nhất cho mình!

picasso-clownfish-pair-ca-he-picasso-odaqua-ca-canh-bien-2

Cùng tham Group yêu thích cá cảnh biển

CLB SAN HÔ VÀ CÁ CẢNH BIỂN OD-AQUA

Tham gia !

SALE

Khuyến mại

15% Off Hàng tuần

Cửa hàng

Trả lời